Nước uống có tính kiềm trong tự nhiên có độ pH cao hơn nước bình thường. Nước có được tính kiềm là do hàm lượng các khoáng chất kiềm tự nhiên tồn tại dưới dạng ion hòa tan trong nước, nhờ quá trình nước chảy qua các lớp đất và đá trầm tích trong thời gian dài. Lượng khoáng chất này càng nhiều thì tính kiềm của nước càng cao.
Hiện trên thị trường chủ yếu có hai loại nước kiềm. Trong đó, nước ion kiềm (nước kiềm nhân tạo) thường được tạo ra từ công nghệ điện phân giúp tạo độ kiềm cho nước bằng cách phân tách phân tử nước thành ion H+ và OH-. Nước ion kiềm có hàm lượng OH- (tính kiềm) lớn hơn H+ (tính axit).
Nước khoáng kiềm thiên nhiên (nước kiềm tự nhiên) thường được tạo ra nhờ quá trình nước thẩm thấu qua các tầng địa chất, tích tụ các khoáng chất kiềm tự nhiên (bicarbonate, canxi, natri, kali...), từ đó tạo nên tính kiềm cho nước. Quá trình này có thể kéo dài đến hàng trăm năm và không có sự can thiệp của con người. Các sản phẩm nước khoáng kiềm thiên nhiên thường thấy trên thị trường như nước khoáng thiên nhiên, độ pH thường khoảng 7,5 đến 8,5.
Các nguồn nước trong tự nhiên (nước ngầm, sông, suối...) có chứa khoáng chất kiềm và các thành phần hữu cơ do quá trình tiếp xúc với không khí, đất đá... Tuy nhiên, không phải nguồn nước nào cũng có hàm lượng lớn khoáng chất kiềm để đem đến độ kiềm cho nước. Một số nguồn nước kiềm trong tự nhiên lại không thể uống được như nước biển. Do đó, tìm được nguồn nước có tính kiềm tự nhiên, có lợi cho sức khỏe phải mất nhiều thời gian và công sức.
Liên hệ mua hàng
ALKALIFE.VN
- Địa chỉ: 99 Nguyễn Bá Khoản - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội
- CS2: 87 Lĩnh Nam - Hoàng Mai - Hà Nội
- Hotline: 0943687381
- Website: alkalife.vn
Xem thêm