Hạt Sachi rang muối - Hộp 500gram

150.000đ

Giá trị dinh dưỡng trong hạt sachi được mệnh danh là vua của các loại hạt 
- Omega 3

- Protein 

- Chất xơ

- Các chất chống oxi hóa

- Tryptopphan

- Cholesterol - free

- Gluten – free


Còn hàng
1
1 Sản phẩm có sẵn

Hạt Sachi là gì? Tác dụng của hạt Sachi đối với sức khỏe

Hạt sachi là 1 loại hạt khá mới lạ đối với nhiều người nhưng hiện loại hạt này cũng đang được rất nhiều người tin dùng bởi những lợi ích to lớn mà nó mang lại. Vậy tác dụng của hạt sachi là gì? Cùng tìm hiểu nhé.

1. Hạt Sachi là gì?

Hạt sachi (Plukenetia Volubilis) là hạt được lấy từ cây Sachi, có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Tại Việt Nam loại cây này được trồng nhiều ở các tỉnh như Đắc lắc,  Gia Lai, Lâm Đồng,… Đây vừa là cây nông nghiệp, lâm nghiệp, cây dược liệu và cây lấy dầu.

Cây sachi có quả màu xanh khi đang lớn nhưng lại chuyển nâu sẫm hoặc đen khi chín.

Với hàm lượng dinh dưỡng vượt trội, sachi được mệnh danh là vua của các loại hạt.

2. Giá trị dinh dưỡng trong hạt sachi

Omega 3: hàm lượng omega 3 trong hạt sachi là cao nhất trong tất cả các loại thực vật. Nếu như bạn thường biết đến rằng cá hồi chứa nhiều omega 3 và được khuyến nghị cung cấp nhiều cá hồi cho cơ thể, thì lượng omega 3 trong hạt sachi cao gấp 17 lần trong cá hồi, gần 50 lần so với dầu oliu và đặc biệt không có vị tanh. Sachi còn được phong tặng là “dầu ăn tốt nhất thế giới” tại Pháp năm 2007.

Protein: nguồn protein thực vật trong hạt sachi rất đặc biệt, chiếm tới 24 – 33%. Hơn nữa còn có các axit amin thiết yếu thúc đẩy quá trình tiêu hóa.

Chất xơ: thường xuyên ăn hạt sachi sẽ giúp bạn cung cấp đủ 20% lượng chất xơ cơ thể cần trong 1 ngày. Cứ mỗi 28 hạt sachi sẽ có chứa 5g chất xơ.

Các chất chống oxi hóa: các vitamin E, A, acid amin và các chất chống oxi hóa tự nhiên giúp cải thiện hệ miễn dịch cho cơ thể.

Tryptopphan: đây là chất cần thiết cho việc sản xuất các vitamin cho các phản ứng cũng như các quá trình trao đổi trong cơ thể. Hỗ trợ cực hiệu quả trong việc làm dịu thần kinh, giảm căng thẳng, thư giãn,… Hàm lượng tryptophan ở đây cao gấp 8 lần so với trong gà tây nướng.

Cholesterol - free trong hạt sachi hỗ trợ giảm Cholesterol xấu trong máu.

Gluten – free trong hạt sachi giúp những người không dung nạp gluten có thể dùng loại hạt này, hỗ trợ các vấn đề về tiêu hóa.

3. Tác dụng của hạt Sachi

 

3.1. Làm đẹp da

Như đã nên ở trên, trong hạt sachi có hàm lượng omega 3 và omega 6 rất cao, kết hợp cùng các chất chống oxi hóa, sẽ đem lại cho bạn làn da khỏe mạnh từ bên trong, đẹp từ bên ngoài, giảm nếp nhăn, đồi mồi,…

3.2. Giúp mái tóc khỏe mạnh

Các chất béo lành mạnh không những tốt cho cơ thể mà chúng còn là tiền đề cho 1 mái tóc bóng khỏe. Hỗ trợ khóa độ ẩm, ngăn ngừa tóc khô, chẻ ngọn, phục hồi hư tổn.

3.3. Tăng cơ

Hạt sachi chứa nhiều protein hơn các loại hạt phổ biến mà bạn đã quá quen thuộc như hạt hạch nhân, quả óc chó, hạt điều. Nguồn protein này mang tới 8 axit amin thiết yếu mà cơ thể không thể tự tổng hợp được.

Ngoài ra sachi cũng giàu chất sắt, giúp giữ cơ săn chắc, đàn hồi. Chất sắt cũng cung cấp oxi cho hoạt động co cơ.

3.4. Giảm cân hiệu quả

Nguồn chất xơ dồi dào trong hạt sachi chính là lý do khiến loại hạt này có tác dụng giảm cân. Ngoài ra như chúng ta đã biết thì protein là chất béo tốt cũng hỗ trợ giảm cân hiệu quả. 2 thành phần này cũng chứa 1 lượng khá lớn trong sachi.

3.5. Cải thiện hệ tiêu hóa

Chất xơ không chỉ giúp bạn no bụng, giảm cảm giác thèm ăn mà còn là chìa khóa để cải thiện hệ tiêu hóa, giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn, giải quyết được các vấn đề như táo bón, đầy hơi, tiêu chảy,…

3.6. Hỗ trợ cải thiện tâm trạng

Tryptophan trong hạt sachi chính là tiền chất của serotonin – 1 loại hoocmone hạnh phúc. Hoạt chất này giúp ổn định tâm trạng, ngăn ngừa tình trạng đau đầu, hỗ trợ tâm trạng tốt hơn, ngăn ngừa trầm cảm.

3.7. Điều hòa cholesterol trong máu

Ăn hạt sachi là 1 cách hữu hiệu giúp giảm lượng cholesterol xấu trong máu và tăng cholesterol tốt, ngăn ngừa việc hình thành các mảng bám vào thành mạch máu. Từ đó giảm nguy cơ về các bệnh tim mạch, tai biến.

4. Cách sử dụng hạt Sachi hiệu quả

Cũng bởi có nhiều tác dụng mà hạt sachi được chế biến thành nhiều dạng khác nhau, phù hợp với nhiều mục đích, đối tượng sử dụng.

4.1. Hạt sachi rang

Đây là cách dùng đơn giản và phổ biến nhất của hạt sachi. Hạt sachi sau khi thu hoạch sẽ được sơ chế, phơi khô, sau đó được rang nguyên hạt hoặc tách vỏ, ướp gia vị.

Hạt sachi rang thô hoặc hạt sachi rang muối sẽ có vị ngọt, giòn, có mùi thơm nhẹ, hơi mặn rất phù hợp làm món ăn nhẹ, hoặc ăn kèm xà lách.

5. Lưu ý khi sử dụng

Mặc dù hạt sachi rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn cũng không nên ăn quá nhiều mỗi ngày. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo bạn chỉ nên ăn từ 10 – 15 hạt sachi mỗi ngày.

Qua những thông tin chi tiết về hạt sachi cũng như tác dụng của hạt sachi, cách sử dụng,… hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về loại hạt giàu dinh dưỡng, đang rất được ưa chuộng hiện nay. Thêm ngay hạt sachi vào thực đơn hàng ngày để bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân nhé.

Liên hệ mua hàng

ALKALIFE.VN

  • Địa chỉ: 99 Nguyễn Bá Khoản - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội 
  • CS2: 87 Lĩnh Nam - Hoàng Mai - Hà Nội
  • Hotline: 0943687381 
  • Website: alkalife.vn
  • Đánh giá của bạn

Sản phẩm liên quan

Đã thêm vào giỏ hàng