CHANH SÀNH THỰC DƯỠNG – CHANH ĐÀO Ủ MUỐI MẬT ONG
Chanh Sành có mặt trên thị trường từ năm 2012, được nhà sản xuất dành nhiều tâm huyết nghiên cứu trong nhiều năm dựa theo công thức gia truyền. Từ một sản phẩm nguyên sơ, được làm hoàn toàn từ tự nhiên, không tem mác, thì nay, Chanh Sành đã trở thành một sản phẩm mẫu mực vạn người mê. Mẫu mực từ khâu lựa chọn nguyên liệu, khâu sản xuất đến bao gói và tiêu thụ sản phẩm.
THÀNH PHẦN CỐT LÕI CỦA CHANH SÀNH
CHANH: Bản chất chứa nhiều axit nhưng dưỡng chất trong chanh lại mang tính kiềm, do vậy có thể giúp cân bằng độ pH trong cơ thể. Tép chanh chứa nhiều nước, bổ sung vitamin C, một loại vitamin quan trọng giúp tăng cường hệ miễn dịch. Vỏ chanh, chứa nhiều tinh dầu, hạt chanh có tính chất kháng viêm, hỗ trợ tiêu hóa, thải độc, giảm ho.
MUỐI: Có tính kháng viêm và tác dụng sát trùng, sát khuẩn, làm sạch ổ viêm, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn. Cân bằng điện giải trong điều kiện cơ thể mất nước.
MẬT ONG: Kháng viêm, hỗ trợ làm lành ổ viêm là tác dụng rất đáng chú ý của mật ong. Từ đó dẫn đến các tác dụng trông thấy đó là hỗ trợ tiêu hóa, chữa lành dạ dày, trị viêm họng-amidan, chữa ho có đờm….điều trị đầy bụng, khó tiêu và ngăn ngừa trào ngược dà dày – thực quản.
GỪNG: Có tính nóng, khô, nên mang tác dụng giữ ấm, giữ ẩm rất tốt. Chứa những chất kháng viêm vô cùng mạnh mẽ, có khả năng làm giảm các cơn đau, tác động đến hệ hô hấp (bệnh viêm phổi, viêm phế quản, cảm cúm…), hệ tiêu hóa (chướng bụng, trào ngược, khó tiêu) và hệ tuần hoàn (bệnh đau nửa đầu…). Gừng đặc biệt giúp kiểm soát các cơn buồn nôn hiệu quả.
ĐƯỜNG PHÈN: Có tác dụng thanh mát cơ thể và giảm viêm. Trong công thức của chanh sành, đường phèn được sử dụng với lượng vừa phải, vừa tạo độ ngọt đủ để dùng mà vẫn an toàn cho người sử dụng.
Các bạn sẽ rất bất ngờ khi mình nói lý do đầu tiên mình chọn chum sành là "SẠCH" - Yếu tố tiên quyết đảm bảo cho quá trình lên men của quả chanh trong suốt 1 thời gian dài là SẠCH. Chum sạch, chanh sạch, muối sạch, nếu k đảm bảo được yếu tố này hãy xác định bỏ đi muối lại mẻ chanh mới.
Chum phải được vệ sinh sạch sẽ, phơi khô nắng mới đưa vào sử dụng. Sạch còn ở qui trình sử lý đất và thời gian nung, nhiệt độ nung của chum. Những chiếc Chum Sành được sản xuất ở Ninh Bình quê mình phải trải qua qui trình lọc đất sét non rất tỉ mỉ và kĩ để loại bỏ hết tạp chất. Nếu bạn đã từng xem làm bột sắn dây thì lọc đất ở xưởng gốm quê mình cũng tương tự như thế. Đất được hòa tan vào nước rồi rây qua những sàng vải mịn, làm đi làm lại nhiều lần cho đến khi loại hết cặn bẩn, tạp chất. Sau đó đất được phơi khô rồi lại đập nhỏ mịn sàng lọc lại 1 lần nữa sau đó mới nhào nặn để tạo hình. Cuối cùng là được nung trong lò nhiệt độ trên 1000°, xưởng vẫn giữ cách làm truyền thống nung bằng gỗ. Quan trọng nhất là những chiếc chum sành này đều đạt chỉ tiêu kiểm định chất lượng hàng suất đi Nhật. Với những chiếc chum xịn xò như thế này thì chúng mình có thể ủ chanh muối vài ba năm mà không cần lo lắng vấn đề ăn mòn của muối.
Lý do thứ 2 - BỀN. Trừ khi bạn làm vỡ nếu không thì mình chắc chắn bạn có để cả trăm năm cũng không có hỏng.
Lý do thứ 3 - mỗi 1 chiếc chum như 1 lò ủ tự nhiên giữ cho chanh không bị mất nước. Chanh sau khi được ủ trong chum sẽ theo thời gian dưới tác động của nhiệt độ môi trường bị làm mềm, vỏ chanh hút dần 1 lớp muối mỏng bao quanh quả chanh. Dưới tác động của nhiệt độ lên chum làm cho lớp muối này sấy khô chanh từ từ, nước chanh muối sẽ thoát hơi qua thành chum. Thường mất từ 14 - 18 tháng mới đủ cho quả chanh được sấy tự nhiên theo phương pháp này. Cũng chính vì thế khi dỡ chum chanh ngấu mềm co ngót
mà muối trong chum vẫn khô cong.Đây là bước đầu tiên để tạo ra những hũ Chanh Sành thơm ngon
QUÁ TRÌNH LÀM RA HŨ CHANH SÀNH Ủ MUỐI MẬT ONG
Chanh Sành được làm theo công thức gia truyền kỹ lưỡng và đảm bảo VSATTP.
Những quả chanh đào chín vụ được thu hoạch trong thời gian tối đa 2 ngày phải được đưa vào ủ muối trong chum sành Bát Tràng để trái chanh còn tươi, giữ nguyên được lượng tinh dầu, tránh khô héo hạt, trái chanh được ủ muối tối thiểu 2 năm đến khi trái chanh ngậm muối keo lại, khi bóp nước muối và chanh chảy ra sánh mịn, mới đem sấy. Sau khi sấy, chanh được chia thành miếng nhỏ và ngâm cùng mật ong hoa cà phê, đường phèn vàng Quảng Ngãi, gừng, sau đó đóng thanh hũ.
Mục đích để trái chanh ngậm muối, keo được cả quả và giữ lại 100% tinh dầu trong vỏ, không bị mất đi dù chỉ 1 chút khi cắt lát. Và hạt chanh chính là thứ có tác dụng kháng viêm gần như nhiều nhất trong cả quả chanh.
QUÁ TRÌNH LÀM RA HŨ CHANH SÀNH Ủ MUỐI MẬT ONG
Chanh Sành được làm theo công thức gia truyền kỹ lưỡng và đảm bảo VSATTP.
Những quả chanh đào chín vụ được thu hoạch trong thời gian tối đa 2 ngày phải được đưa vào ủ muối trong chum sành Bát Tràng để trái chanh còn tươi, giữ nguyên được lượng tinh dầu, tránh khô héo hạt, trái chanh được ủ muối tối thiểu 2 năm đến khi trái chanh ngậm muối keo lại, khi bóp nước muối và chanh chảy ra sánh mịn, mới đem sấy. Sau khi sấy, chanh được chia thành miếng nhỏ và ngâm cùng mật ong hoa cà phê, đường phèn vàng Quảng Ngãi, gừng, sau đó đóng thanh hũ.
Mục đích để trái chanh ngậm muối, keo được cả quả và giữ lại 100% tinh dầu trong vỏ, không bị mất đi dù chỉ 1 chút khi cắt lát. Và hạt chanh chính là thứ có tác dụng kháng viêm gần như nhiều nhất trong cả quả chanh.
CÔNG DỤNG
Chanh Sành đặc biệt hiệu quả trong:
– Chữa ho, viêm họng, phế quản…THAY KHÁNG SINH NHẸ
– Tiêu đờm cực hiệu quả
– Làm ấm bụng, giảm chướng khí, tốt cho tiêu hóa
– Bổ sung vitamin, muối khoáng, có thể pha bù nước, bù điện giải
– Làm ấm cơ thể khi nhiễm lạnh.
– Kháng viêm, kháng khuẩn cho cơ thể; dược tính này đặc biệt cao trong hạt chanh, khuyến khích sử dụng cả phần nhân của hạt chanh.
CHANH SÀNH PHÙ HỢP VỚI NHỮNG AI ?
Chanh Sành phù hợp với hầu hết tất cả mọi người
– Người khỏe mạnh cần duy trì sức khỏe, bổ sung đề kháng tự nhiên.
– Người đang bị ốm/bệnh cần tăng cường sức đề kháng.
– Người thường xuyên chơi thể thao cần bù nước điện giải.
– Người đang bị khàn tiếng, mất giọng, viêm họng hoặc viêm họng mãn tính. Đặc biệt là những người làm giáo viên, giảng viên phải thường xuyên sử dụng để giữ giọng và giữ ấm cho cơ thể.
– Người đặc biệt đang trong giai đoạn hay ho (là người thường hay bị ho khan, ho có đờm, ho gió, v.v…)
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
– Sử dụng hàng ngày: Uống ngày 2 lần mỗi lần 01 thìa café vào buổi sáng và tối, uống trực tiếp hoặc có thể pha với nước ấm.
– Khi bị ho: Ngày dùng 4 – 5 lần, mỗi lần cách nhau 2, 3 tiếng kết hợp ngậm 1/3 miếng chanh mỗi lần.
HSD: 5 năm kể từ ngày sản xuất nếu nguyên seal; 12 tháng nếu đã bóc seal và tốt nhất nên sử dụng trong vòng 06 tháng kể từ ngày mở nắp.
Lưu ý:
– Sản phẩm có muối và mật ong chỉ nên sử dụng cho trẻ từ 15 tháng tuổi trở lên.
– Sản phẩm sử dụng được cho người bị tiểu đường và người cao huyết áp với liều lượng phù hợp.
PHÂN LOẠI
Hiện Chanh Sành có 3 cỡ hũ/lọ
– Hũ thủy tinh 230ml
Ưu điểm: nhỏ xinh, tiện bỏ túi khi đi công tác hay du lịch, cũng rất tiện nếu mẹ muốn gửi đến lớp cho các bé.
– Hũ thủy tinh 500ml
Ưu điểm: lịch sự, phù hợp làm quà biếu tặng.
– Hũ nhựa 700ml
Ưu điểm: tiết kiệm, phù hợp để cả nhà dùng đều đặn mỗi ngày.
BẢO QUẢN
Bảo quản ở nhiệt độ phòng, để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
Không cất trong tủ lạnh vì mật ong sẽ bị cô đặc.
ALKALIFE.VN
- Địa chỉ: 99 Nguyễn Bá Khoản - Trung Hòa Cầu Giấy - Hà Nội
- Hotline:0943687381
- Website: alkalife.vn
Xem thêm