SỰ KHÁC NHAU GIỮA NƯỚC SẠCH VÀ NƯỚC TỐT???
Gần đây, trong ngành nước uống xuất hiện khái niệm “nước tốt”. Cụm từ “nước tốt” ra đời khiến nhiều người phân vân không biết nước sạch và nước tốt có giống nhau không? Bài viết hôm nay, ALKALIFE sẽ phân tích, so sánh sự khác nhau giữa nước sạch và nước tốt để quý khách hàng tham khảo.
1. Thế nào là nước sạch?
Thời còn hoang sơ, có lẽ nước sạch là loại nước trong lành mà con người và động vật có thể uống được. Đến thời hiện đại, khi công nghệ lọc nước ra đời, nước sạch là nguồn nước phải đảm bảo được rất nhiều tiêu chí. Và mỗi quốc gia khác nhau lại có những tiêu chí đánh giá chất lượng nước khác nhau. Riêng ở Việt Nam có đến 109 tiêu chí đánh giá nước sạch, đạt chuẩn.
Và nếu bỏ qua 109 tiêu chí đánh giá khoa học này, thì trong quan niệm của nhiều người Việt, nước sạch là loại nước không chứa vi khuẩn, vi trùng gây hại cho sức khỏe, không lẫn tạp chất như cặn bẩn, đất, đá,… không chứa hóa chất hoặc dư lượng hóa chất quá nhiều gây những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Ngày nay, nước sạch có thể được tạo ra từ máy lọc nước công nghệ RO hoặc Nano. Những loại nước được tạo ra từ hai loại máy này hoàn toàn không còn vi khuẩn, vi rút, không chứa hóa chất, tạp chất cặn bã.
Với tình trạng nguồn nước ô nhiễm nặng nề tại Việt Nam hiện nay, thì có được nước sạch để dùng là một điều rất quan trọng. Vì vậy, nhiều người tìm đến những thiết bị lọc nước công nghệ RO hoặc Nano như giải pháp hữu hiệu để có nước sạch dùng.
Công nghệ lọc RO hoạt động theo nguyên lý thẩm thấu ngược, giúp loại bỏ toàn bộ tạp chất kể cả khoáng chất tự nhiên bên trong nước cũng bị lọc sạch theo. Cuối cùng, nguồn nước được tạo ra sẽ hoàn toàn “tinh khiết”. Nhược điểm của công nghệ lọc này là tạo ra nước tuy sạch nhưng mất hết khoáng chất tự nhiên, thiếu oxy, không tốt cho sức khỏe.
Công nghệ lọc Nano tiến bộ hơn công nghệ lọc RO khi lõi lọc được phủ bạc, vừa loại được tạp chất, hóa chất, vừa giúp tiêu diệt nhiều vi khuẩn hơn, cũng như giữ lại được vi khoáng tự nhiên trong nước. Vì vậy, ngày nay, rất nhiều gia đình sử dụng máy lọc nước Nano. Tuy nhiên, với nhu cầu bảo vệ và tăng cường sức khỏe ngày càng cao của người Việt hiện nay, thì nước từ máy lọc nước Nano không thể đáp ứng được nhu cầu tốt cho sức khỏe.
2. Thế nào là nước tốt?
Ngày nay, khi ngành khoa học nước phát triển vượt bậc, thì các nhà khoa học không còn muốn “dậm chân tại chỗ” với khái niệm nước sạch nữa. Họ muốn có một loại nước không chỉ sạch mà còn tốt cho sức khỏe của con người.
Và với tiền đề là những nguồn nước “thần tiên” tại các làng trường thọ. Các nhà khoa học đã miệt mài nghiên cứu, tìm tòi làm sao để có thể tạo ra loại nước giúp con người khỏe mạnh và sống lâu như người dân ở các làng trường thọ. Cuối cùng, công nghệ điện giải ra đời, đánh dấu bước đột phá vô cùng quan trọng trong ngành khoa học nước. Khác với công nghệ lọc RO hay Nano, công nghệ điện giải tạo ra nguồn nước không chỉ sạch mà còn tốt cho sức khỏe người sử dụng.
Và khái niệm nước tốt có nghĩa là loại nước đó phải sạch hết vi khuẩn gây hại, không còn hóa chất nguy hiểm cho sức khỏe chứa nhiều khoáng chất tự nhiên, đặc biệt hơn nữa, loại nước đó phải có các tính chất giúp nâng cao sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh cho người
Như vậy, chúng ta thấy nước sạch và nước tốt là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau, không nên đánh đồng hai khái niệm này. Vì nước sạch thì không hỗ trợ, tăng cường cho sức khỏe cho người dùng như nước tốt.
3. Nước tốt có những tính chất gì mà có thể cải thiện sức khỏe?
Một nguồn nước tốt phải có đầy đủ những tính chất sau đây nếu không nó cũng chỉ là một nguồn nước sạch.
- Thứ nhất, nguồn nước đó phải chống oxy hóa cực mạnh
Vì sao phải chống oxy hóa cực mạnh? Bởi hàng ngày, mỗi người bị tấn công bởi hơn 10000 gốc tự do. Gốc tự do chính là nguyên nhân gây ra các bệnh mạn tính nguy hiểm như ung thư, tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch…
Nước tốt có tính chống oxy hóa cực mạnh sẽ trung hòa và loại bỏ các gốc tự do có hại cho cơ thể từ đó ngăn chặn và hỗ trợ điều trị các loại bệnh nói trên cho người dùng.
- Thứ hai, nguồn nước tốt là nguồn nước phải giàu tính kiềm tự nhiên
Môi trường bên trong cơ thể con người vốn dĩ mang tính kiềm và các tế bào, cơ quan trong cơ thể cũng hoạt động mạnh nhất trong môi trường kiềm. Tuy nhiên, do chế độ ăn uống thiếu khoa học như ăn nhiều dầu mỡ, nhiều thịt đỏ, thức ăn đóng hộp, uống nhiều rượu bia, nước ngọt… hoặc do stress, căng thẳng, mà môi trường trong cơ thể chúng ta bị axit hóa, chứa rất nhiều axit dư thừa và tính kiềm trong cơ thể bị mất đi.
Cơ thể mất đi tính kiềm, bị axit hóa sẽ dẫn đến bệnh ung thư, gout, cao huyết áp, đau dạ dày đường ruột không khỏe… Bác sĩ Otto Warburg – Người từng đạt giải Nobel Sinh học và Y khoa đã nói rằng “các tế bào ung thư mang tính axit, trong khi các tế bào khỏe mạnh lại mang tính kiềm.”
Do đó, chúng ta phải tìm cách bổ sung những chất có tính kiềm cho cơ thể, và nước giàu tính kiềm là lựa chọn hoàn hảo nhất. Vì 70% cơ thể chúng ta là nước, nước đóng vai trò quan trọng trong mọi hoạt động sống của chúng ta, cho nên bổ sung nước có tính kiềm sẽ giúp chúng ta kiềm hóa cơ thể hiệu quả hơn bao giờ hết.
- Thứ ba, đã là nguồn nước tốt thì phải giàu vi khoáng
Giàu vi khoáng để làm gì? Để cung cấp, bổ sung khoáng chất cho cơ thể. Vì mọi hoạt động diễn ra bên trong cơ thể chúng ta đều cần đến khoáng chất, dù chỉ thiếu một lượng nhỏ khoáng chất thôi cũng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tuổi thọ của chúng ta.
- Cuối cùng, nước tốt là loại nước có cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ (0.5 nano mét)
Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ sẽ giúp thanh lọc và giải độc cơ thể cực kỳ hiệu quả. Các phân tử nước tí hon khi vào cơ thể sẽ nhanh chóng thấm sâu vào tế bào, cấp nước cho tế bào, chống khát hiệu quả, giúp hoạt động bài tiết dễ dàn
4. Tìm đâu ra nguồn nước tốt để dùng?
Hiện nay, để có được nguồn nước tốt để dùng, bạn không cần phải đến các làng trường thọ xa xôi ở khắp nơi trên thế giới để mang nước về. Vì đã có một thiết bị với công nghệ hiện đại tạo ra được nguồn nước vừa sạch vừa đảm bảo đầy đủ tính chất của một loại nước tốt như đã nêu trên. Đó là máy điện giải.
Máy điện giải sử dụng công nghệ lọc và điện phân tiên tiến giúp nguồn nước tạo ra vừa sạch vi khuẩn, tạp chất, hóa chất, vừa có 4 tính chất: giàu hydro – chống oxy hóa cực mạnh; giàu tính kiềm tự nhiên; phân tử nước siêu nhỏ và giàu vi khoáng. Nước từ máy điện giải hay còn gọi là nước ion kiềm sẽ là người bạn đồng hành chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh cho bạn và những người thân yêu.
Giáo sư, bác sĩ Hiromi Shinya hiện đang là giáo sư lâm sàng về phẫu thuật của trường Đại học Y khoa Albert Einstein và là trưởng khoa nội soi của bệnh viện Beth Israel ở New York. Đồng thời, ông còn là tác giải của nhiều quyển sách viết về sức khỏe và phương pháp chữa bệnh được hàng triệu người trên thế giới học tập như “The Enzyme Factor”, “The Rejuvenation Enzyme”, “The Microbe Factor”…Ông nói về nước ion kiềm như sau:
“Nước kangen (nước điện giải ion kiềm) là nước giàu tính kiềm và được xem là nước uống tốt nhất bởi vì sức mạnh vô song của hydrat hóa, giải độc, chống oxy hóa” - The Enzyme Factor
“Tôi có một máy tạo nước điện giải trong phòng khám của tôi ở New York và đó là nước tôi uống và các bệnh nhân uống … Chúng ta phải uống nước tốt, thứ mà không bị nhiễm khuẩn, hóa chất, nước mà có sức mạnh và giúp giữ cơ thể ở mức kiềm tốt nhất.” - The Microbe Factor
Hy vọng bài viết trên đã giúp quý khách hàng hình dung được sự khác nhau giữa nước sạch và nước tốt. Nếu quý khách hàng còn thắc mắc nước sạch khác nước tốt ở chỗ nào, đừng ngần ngại gọi đến Hotline miễn phí cước của Thế Giới Điện Giải hoặc đến trực tiếp showroom của chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn nhé!
ALKALIFE.VN
- Địa chỉ: 99 Nguyễn Bá Khoản - Trung Hòa Cầu Giấy - Hà Nội
- Hotline:0943687381
- Website: alkalife.vn
Xem thêm